Vocabulary Flashcards

1
Q

X-Ray

A

Oodu kadhir

ஊடு கதிர்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
2
Q

Download

2

A

Padhivirakka
(பதிவிரக்க)

tharavirakkam
(தரவிரக்கம்)

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
3
Q

To present

A

Mun vaikka

முன் வைக்க

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
4
Q

Head Master

A

Thalaimai aasiriyar

தலைமை ஆசிரியர்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
5
Q

Lockdown

A

mudakkudhal

முடக்குதல்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
6
Q

Vaccine

A

thaduppoosi

தடுப்பூசி

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
7
Q

Telephone

A

Tholai pesi

தொலைபேசி

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
8
Q

Mobile Phone

A

Alai pesi

அலைபேசி

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
9
Q

Class

A

Vaguppu

வகுப்பு

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
10
Q

Lesson

A

Paadam

பாடம்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
11
Q

Coach (N)

A

Payirchiyaalar

பயிற்சியாளர்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
12
Q

Professor

A

Peraasiriyar

பேராசிரியர்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
13
Q

Symptoms

A

Arigurigal

அறிகுறிகள்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
14
Q

Side Effects

A

Pakka vilaivugal

பக்கவிழைவுகள்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
15
Q

Apply

3

A

Vinnappikkavum
(விண்ணப்பிக்கவும்)

Vinnappiththal
(விண்ணப்பித்தல்)

Thadavu
(தடவு)

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
16
Q

Recognition

A

angeegaaram

அங்கீகாரம்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
17
Q

Evidence

2

A

Chaandru
(சான்று)

aadhaaram
(ஆதாரம்)

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
18
Q

Certificate

A

Saandridhal /saandridhazh

சான்றிதழ்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
19
Q

Authorize

A

angeegarikka

அங்கீகரிக்க

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
20
Q

Permanent Residency

A

Nirandhara kudiyurimai

நிரந்தர குடியுரிமை

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
21
Q

Temporary Residency

A

Tharkaaliga kudiyurimai

தற்காலிக குடியுரிமை

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
22
Q

Trafficker

A

Kadaththal kaarar

கடத்தல்காரர்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
23
Q

Smuggler

A

Kadaththal kaarar

கடத்தல்காரர்

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
24
Q

Citizenship

A

kudiyurimai

குடியுரிமை

How well did you know this?
1
Not at all
2
3
4
5
Perfectly
25
Practice (something)
payirchchi | பயிற்சி
26
Skill
thiramai | திறமை
27
Work | 2
velai (வேலை) pani (பணி)
28
Task
pani | பணி
29
Vocation
Tholil /thozhil | தொழில்
30
High Skilled Work Environment
Uyar thiramai pani (velai) soolal (soozhal) | உயர் திறமை பணி சூழல்/வேலை சூழல்
31
Setting
amaiththal | அமைத்தல்
32
Document
aavanam | ஆவணம்
33
Undocumented | 2
Aavana paduththa padaadhadhu (ஆவணப்படுத்தப்படாதது) aavanamattradhu (ஆவணமற்றது)
34
Freedom
sudhandhiram | சுதந்திரம்
35
Voluntary
thannaarva | தன்னார்வ
36
Voluntary Migration
Thannaarva idam peyardhal | தன்னார்வ இடம் பெயர்தல்
37
Urbanization
nagaramayamaakkam | நகரமயமாக்கம்
38
Refuge
agadhi | அகதி
39
Political Refugee
Arasiyal agadhi | அரசியல் அகதி
40
Migrant | 2
Kudiyeriyavar (குடியேரியவர்) idampeyarndhavar (இடம் பெயர்ந்தவர்)
41
Human Rights
Manidha urimaigal | மனித உரிமைகள்
42
Resources
valangal | வளங்கள்
43
Materials
porutkal | பொருட்கள்
44
Visa | 2
Nulaivu cheetu (நுழைவுச்சீட்டு) ayalnaattu nulaivu chandridhal (அயல்நாட்டு நுழைவுச்சான்றிதழ்)
45
Protection Visa | 2
Paadhugaappu nulaivu cheetu (பாதுகாப்பு நுழைவுச்சீட்டு) paadhugaappu nulaivu chandridhal (பாதுகாப்பு நுழைவுச்சான்றிதழ்)
46
Forced Migration
Kattaaya idam peyardhal | கட்டாய இடம் பெயர்தல்
47
Deportation
Naadu kadaththal | நாடு கடத்தல்
48
Asylum
Thanjam | தஞ்சம்
49
Evaluate
madhippeedu | மதிப்பீடு
50
Pass
therchi | தேர்ச்சி
51
Need to pass
Therchi pera vendum | தேர்ச்சி பெறவேண்டும்
52
Passport
Kadavu cheettu | கடவுச்சீட்டு
53
Online
Nigal nilai | நிகல் நிலை
54
Poison
visham | விஷம்
55
Prescribe
Parindhurai | பரிந்துரை
56
Prescription
Marundhu cheettu | மருந்துச்சீட்டு
57
Physician
maruththuvar | மருத்துவர்
58
Pharmacy
marundhagam | மருந்தகம்)
59
Paralysis
pakkavaadham | பக்கவாதம்
60
Paralyzed
Mudangiyadhu | முடங்கியது
61
Pharmacist | 2
marundhaalar (மருந்தாளர்) marundhaalunar (மருந்தாளுநர்)
62
Pain Killer
Vali nivaarani | வலி நிவாரணி
63
Operation
Aruvai sigichchai | அருவை சிகிச்சை
64
Surgery
Aruvai sigichchai | அருவை சிகிச்சை
65
Numbness
unarvinmai | உணர்வின்மை
66
Itchy
Arippu | அரிப்பு
67
Intensive Care Unit (ICU)
Theevira sigichchai pirivu | தீவிர சிகிச்சை பிரிவு
68
Inflamed
veekkam | வீக்கம்
69
Infant | 2
Kulandhai (குழந்தை) kai kulandhai (கை குழந்தை)
70
Medical School
Maruththuva palli | மருத்துவப்பள்ளி
71
Pre Natal
Magapperu | மகப்பேரு
72
Maternity
Magapperu | மகப்பேரு
73
Private Hospital
Thaniyaar maruththuvamanai | தனியார் மருத்துவமனை
74
Hospital
maruththuvamanai | மருத்துவமனை
75
Clinic
Sigichchaiyagam | சிகிச்சையகம்
76
Down Syndrome
down noi kuri (Chromosome kuraipadu) | Down குரோமோசோம் குறைபாடு
77
Syndrome
Noi kuri | நோய் குறி
78
Intellectual
Arivaatral | அறிவாற்றல்
79
Intellectually Disabled
Arivu saarndha iyalaamai | அறிவு சார்ந்த இயலாமை
80
Epillepsy
valippu | வலிப்பு
81
File
Koppu | கோப்பு
82
Trophy
Koppai | கோப்பை
83
Anti Depressant | 2
Mana azhuththa neekki (மன அழுத்த நீக்கி) Mana azhuththa edhirppi (மன அழுத்த எதிர்ப்பி)
84
Antibiotic
Nunnuyir edhirppi | நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பி
85
Bacteria
Nunnuyiri | நுண்ணுயிரி
86
Arthritis | 2
keezh vaadham (கீழ் வாதம்) Moottu veekkam மூட்டு வீக்கம்)
87
Bed Sore
Padukkai pun | படுக்கைப் புண்
88
Blood Count
Raththa anukkalin ennikkai | இரத்த அணுக்களின் எண்ணிக்கை
89
Count (N)
Ennikkai | எண்ணிக்கை
90
Count (V)
Ennu | எண்ணு
91
Caesarian | C-Section
Aruvai sigichchai prasavam | அருமை சிகிச்சை பிரசவம்
92
Delivery (Child Birth)
Prasavam | பிரசவம்
93
Delivery
Viniyogam | வினியோகம்
94
Deaf | 3
Sevidu (செவிடு) kaadhu kelaamai (காது கேளாமை ) seviththiran kuraipaadu (செவித்திறன் குறைபாடு)
95
Deficiency | 2
Kuraipaadu (குறைபாடு) pattraakkurai (பற்றாக்குறை)
96
Iron Deficiency
Irumbu chaththu kuriapaadu | இரும்புச்சத்து குறைபாடு
97
Diabetes
Neerizhivu noi | நீரிழிவு நோய்
98
Facture
Elumbu murivu | எலும்பு முறிவு
99
Immunity
Noi edhirppu sakthi | நோய் எதிர்ப்பு சக்தி
100
Infection | 2
Noi thottru (நோய் தொற்று) Thottru (தொற்று)
101
Routine Check-up
Vazhkkamaana sodhanai | வழக்கமான சோதனை
102
Health Check-up
Udal nala parisodhanai | உடல் நல பரிசோதனை
103
Light | 2
Oli (ஒளி) velichcham (வெளிச்சம்)
104
Shock
Adhirchchi | அதிர்ச்சி
105
Sprain
Sulukku | சுளுக்கு
106
Specialist
Nibunar | நிபுணர்
107
Spasm
Pidippu | படிப்பு
108
Transplant | 2
Maatru aruvai sigichchai (மாற்று அறுவை சிகிச்சை) maatrudhal (மாற்றுதல்)
109
Damage | 2
Sedham (சேதம்) Paadhippu (பாதிப்பு)
110
Mr
Thiru | திரு
111
Mrs
Thirumathi | திருமதி
112
Ms
selvi | செல்வி
113
Stiffness
Viraippu | விரைப்பு
114
Test Reports
Sodhanai arikkaigal | சோதனை அறிக்கைகள்
115
Latest Report
Sameebathiya arikkai | சமீபத்திய அறிக்கை
116
Cartilage
Kuruththelumbu | குருத்தெலும்பு
117
Muscle | 2
Thasai (தசை) Sadhai (சதை)
118
Umbilical Cord
Thoppul kodi | தொப்புள் கொடி
119
Vein
Narambu | நரம்பு
120
Virus
Kirumi | கிருமி
121
Visiting Hours
Paarvaiyidum Neram | பார்வையிடும் நேரம்
122
Urine Sample
Siruneer Maadhiri | சிறுநீர் மாதிரி
123
Blood Sample
Iraththa Maadhiri | இரத்த மாதிரி
124
Sample
Maadhiri | மாதிரி
125
Ache
Vali | வலி
126
Pain
Vali | வலி
127
Abnormal
Asaadhaaranamaanadhu | அசாதாரணமானது
128
Account
Kanakku | கணக்கு
129
Bank
Vangi | வங்கி
130
Bank Account
Vangi kanakku | வங்கி கணக்கு
131
Bank Branch
Vangi kilai | வங்கி கிளை
132
Bank Clearance
Vangi anumadhi | வங்கி அனுமதி
133
Bank Credit
Vangi kadan | வங்கி கடன்
134
Bank Loan
Vangi kadan | வங்கி கடன்
135
Bank Deposit
Vangi vaipu | வங்கி வைப்பு
136
Lending Rates
Kadan Vigidhangal | கடன் விகிதங்கள்
137
Form
Padivam | படிவம்
138
Application
Vinnappam | விண்ணப்பம்
139
Application Form
Vinnappa Padivam | விண்ணப்ப படிவம்
140
Bank Sector
Vangi thurai | வங்கித் துறை
141
Bank Guarantee
Vangi uththiravaadham | வங்கி உத்திரவாதம்
142
Bank Surety
Vangi uththiravaadham | வங்கி உத்திரவாதம்
143
Bank Transfer
Vangi parimaatram | வங்கி பரிமாற்றம்
144
Transfer
Idamaatram | இடமாற்றம்
145
Bank Suretyship
Vangi uththiravaadham | வங்கி உத்திரவாதம்
146
Bank Balance
Vangi iruppu | வங்கி இருப்பு
147
Balance | 2
Iruppu (இருப்பு) Meedhi (மீதி)
148
Cheque
Kaasolai | காசோலை
149
Demand Draft
varaivolai | வரைவோலை
150
Interest (On Loan/Bank)
Vatti | வட்டி
151
Percentage
Sadhavigitham | சதவிகிதம்
152
Rates
Vigidhangal | விகிதங்கள்
153
Diagnosis
Noi kandaridhal | நோய் கண்டறிதல்
154
Unfortunately | 3
Edhirpaaraadhavidhamaaga (எதிர்பாராதவிதமாக) dhuradhishtavasamaaga (துரதிர்ஷ்டவசமாக) edhirpaaraamal (எதிர்பாராமல் )
155
Chronic
Naalpatta | நாள் பட்ட
156
Chronic Disease
Naalpatta noi | நாள் பட்ட நோய்
157
Chart | 2
Attai (அட்டை) vilakka padam (விளக்க படம்)
158
Manageable
Samaalikka koodiya | சமாளிக்க கூடிய
159
Common Disease | 2
Podhuvaana noi (பொதுவான நோய்) podhuvaaga kaanappadum noi (பொதுவாக காணப்படும் நோய்)
160
Ordinary
Saadhaarana | சாதாரண
161
Common
Podhuvaana | பொதுவான
162
Rare
Ariya | அறிய
163
Rare Disease | 2
Ariya noi (அறிய நோய்) aridhaaga kaanappadum noi (அரிதாக காணப்படும் நோய்)
164
Follow
Pin patravum | பின் பற்றவும்
165
Regular
Vazhkkamaana | வழக்கமான
166
Routine
Vazhkkamaana | வழக்கமான
167
Money Order
Pana anjal | பண அஞ்சல்
168
Bank Counter
Panam vazhangum arai | பணம் வழங்கும் அறை
169
Token
Cheettu | சீட்டு
170
Currency
Selaavani | செலாவணி
171
Finance
Nidhi | நிதி
172
Fund (N)
Nidhi | நிதி
173
Coin
Naanayam | நாணயம்
174
Foreign Currency
Anniya selaavani | அன்னிய செலாவணி
175
Finance Minister
``` Nidhi amaichchar (நிதி அமைச்சர்) ```
176
Minister
Amaichchar | அமைச்சர்
177
Bank Agreement
Vangi oppandham | வங்கி ஒப்பந்தம்
178
Agreement
Oppandham | ஒப்பந்தம்
179
Credit Card
Kadan attai | கடன் அட்டை
180
Debit Card
Pattru attai | பற்று அட்டை
181
Customer
Vaadikkaiyaalar | வாடிக்கையாளர்
182
Customer Reference Number
Vaadikkaiyaalar kurippu yen | வாடிக்கையாளர் குறிப்பு எண்
183
Reference
Kurippu | குறிப்பு
184
Number
Yen | எண்
185
Carer
Paraamarippaalar | பராமரிப்பாளர்
186
Carer Payment
Paraamarippaalar panam vazhangidu | பராமரிப்பாளர் பணம் வழங்கிடு
187
Payment
Panam seluththudhal | பணம் செலுத்துதல்
188
Rural
Graamappura | கிராமப்புற
189
Remote Area
Tholaidhoora pagudhi | தொலைதூர பகுதி
190
Discount | 2
Thallupadi (தள்ளுபடி) salugai (சலுகை)
191
Assets
Soththukkal | சொத்துக்கள்
192
Allowance
Koduppanavu (கொடுப்பனவு) Padithtogai (படித்தொகை)
193
Eligible
Thagudhi | தகுதி
194
Fuel
Eriporul | எரிபொருள்
195
Living Cost | 2
Vaazhkkai selavu (வாழ்க்கை செலவு) vaazhum selavu (வாழும் செலவு)
196
Cost | 2
Selavu (செலவு) vilai (விலை)
197
Special School
Sirappu palli | சிறப்பு பள்ளி
198
Special
Sirappu | சிறப்பு
199
Doctor
Maruththuvar | மருத்துவர்
200
Instruction | 2
Vazhimurai (வழிமுறை) Arivuruththudhal (அறிவுறுத்துதல்)
201
Risk | 2
Abaayam (அபாயம்) Aabaththu (ஆபத்து)
202
Discharge | 2
Veliyetram (வெளியேற்றம்) Viduvippu (விடுவிப்பு)
203
Explain
Vilakku | விளக்கு
204
Check
Saripaarkka | சரிபார்க்க
205
Manager
Melaalar | மேலாளர்
206
Man | 2
Aanmagan (ஆண்மகன்) Aan (ஆண்)
207
Woman | 2
Penmani (பெண்மணி) Pen (பெண்)
208
Lady | 2
Penmani (பெண்மணி) Pen (பெண்)
209
Select
Therndhedukkavum | தேர்ந்தெடுக்கவும்
210
Principal
``` Palli Mudhalvar (பள்ளி முதல்வர்) ```
211
Contact (N)
Thodarbu | தொடர்பு
212
Contact (V)
Thodarbu kolla | தொடர்புகொள்ள
213
Corner
moolai | மூலை
214
Regular School
Vazhakkamaana palli | வழக்கமான பள்ளி
215
Record of Vaccination
Thaduppoosi Padhivu | தடுப்பூசி பதிவு
216
Birth Certificate
``` Pirappu chandridhal (பிறப்பு சான்றிதழ்) ```
217
Enrollment
``` Padhivu seidhal (padhivu) (பதிவு செய்தல்/பதிவு) ```
218
Finalize | 2
Irudhipaduththu (இருதிபடுத்து) irudhi seivadhu (இருதிசெய்வது)
219
Fill | 2
Nirappu (நிரப்பு) poorthi (பூர்த்தி)
220
Interpreter
Mozhi peyarppaalar | மொழி பெயர்ப்பாளர்
221
Works very hard
Migavum kadinamaaga Uzhaippavan | மிகவும் கடினமாக உழைப்பவன்
222
Reports
Arikkaigal | அறிக்கைகள்
223
Samples of work
Padaippugalin maadhirigal | படைப்புகளின் மாதிரிகள்
224
Generous
Dhaaraala | தாராள
225
Productive
Urpatthi | உற்பத்தி
226
Selfish
Suyanalavaadhi | சுயநலவாதி
227
Sick Leave
Noi viduppu | நோய் விடுப்பு
228
Leave
Viduppu | விடுப்பு
229
Pay (N)
Oodhiyam | ஊதியம்
230
Salary | 2
Oodhiyam (ஊதியம்) sambalam (சம்பளம்)
231
Pay (V)
Seluththu | செலுத்து
232
Paid Leave
Oodhiyaththudan viduppu | ஊதியத்துடன் விடுப்பு
233
Internal Fixation
Ul nirnayam | உள் நிர்ணயம்
234
Resolution
Theermaanam | தீர்மானம்
235
Fixing
Nirnayam | நிர்ணயம்
236
Determination | 2
Nirnayam (நிர்ணயம்) Urudhippaadu (உறுதிப்பாடு)
237
Decision | 3
Theermaanam (தீர்மானம்) Mudivu (முடிவு) Nirnayam (நிர்ணயம்
238
Ensure
Urudhi | உறுதி
239
Evening
Maalai | மாலை
240
Scholarship | 3
Pulamaipparisil (புலமை பரிசில்) udhaviththogai (உதவித் தொகை) padippu udhaviththogai (படிப்பு உதவித் தொகை)
241
Pharmaceutical
Marundhiyal | மருந்தியல்
242
Pharmaceutical Allowance | 2
Marundhu koduppanavu (மருந்து கொடுப்பனவு) marundhu padithtogai (மருந்து படித்தொகை)
243
Rent Allowance | 2
Vaadagai koduppanavu (வாடகை கொடுப்பனவு) vaadagai padiththogai (வாடகை படித்தொகை)
244
Utility Allowance | 2
Payanpaattu kotuppanavu (பயன்பாட்டு கொடுப்பனவு) payanpaattu padiththogai (பயன்பாட்டு படித்தொகை)
245
Notify | 2
Arivikkavum (அறிவிக்கவும்) theriyappaduththavum (தெரியப்படுத்தவும்)
246
Proof
Chandru | சான்று
247
Evidence
Aadhaaram | ஆதாரம்
248
Pocket Allowance
Kai selavu | கை செலவு
249
Deposit
Vaippu | வைப்பு
250
International
Sarvadhesa | சர்வதேச
251
Airport
Vimaana nilayam | விமானநிலையம்
252
International Airport
Sarvadhesa vimaana nilayam | சர்வதேச விமானநிலையம்
253
Remote Island
Tholaidhoora theevu | தொலைதூர தீவு
254
Island
Theevu | தீவு
255
Exchange Booth
Parimaatra chaavadi | பரிமாற்ற சாவடி
256
Voting Booth
Vaakku chaavadi | வாக்கு சாவடி
257
Booth
Chaavadi | சாவடி
258
Processing Fee
Seyalaakka kattanam | செயலாக்க கட்டணம்
259
Fee
kattanam | கட்டணம்
260
Financial Advisor
Nidhi aalosagar | நிதி ஆலோசகர்
261
Advisor
Aalosagar | ஆலோசகர்
262
Will (law)
Uyil | உயில்
263
Witness
saatchi | சாட்சி
264
Ornaments
Aabaranangal | ஆபரணங்கள்
265
Immigration Department
``` kudivaravu thurai (குடிவரவு துறை) ```
266
Department
Thurai | துறை
267
List
Pattiyal | பட்டியல்
268
Rennovation | 2
Seeramaippu (சீரமைப்பு) Pudhuppiththal (புதுப்பித்தல்)
269
Approach | 2
Nerungu (நெருங்கு) Anugu (அனுகு
270
Out of Ordinary
Saadhaaranam allaadha | சாதாரணம் அல்லாத
271
Car
Magizhundhu | மகிழுந்து
272
Bike | 2
Undhu uruli (உந்து உருளி) iru sakkira vaghanam (இரு சக்கர வாஹனம்)
273
Yard
Muttram | முற்றம்
274
Strange
Vichithramaanadhu | விசித்திரமானது
275
Parole
Jaameen | ஜாமீன்
276
Addict
Adimai | அடிமை
277
Slave
Adimai | அடிமை
278
Debate
Vivaadham | விவாதம்
279
Negotiation
Pechchuvaarththai | பேச்சுவார்த்தை
280
Discussion
Kalandhuraiyaadal | கலந்துரையாடல்
281
Dependent (V)
Saarndhu | சார்ந்து
282
Website
Inayathalam | இணையதளம்
283
Forecast
Munnarivippu | முன்னறிவிப்பு
284
Prediction
Kanippu | கணிப்பு
285
Interest (on something) | 2
Aarvam (ஆர்வம்) Viruppam விருப்பம்
286
Desire
Viruppam | விருப்பம்
287
Happiness
Magizhchchi | மகிழ்ச்சி
288
Delightful
Magizhvadhu | மகிழ்வது
289
Distribute
Viniyogiththal | வினியோகித்தல்
290
Thought (N) | 2
Ennam (எண்ணம்) Sindhanai (சிந்தனை)
291
Thoughtful
Sindhanaikkuriyadhu | சிந்தனைக்குரியது
292
Issue
Pirachchanai | பிரச்சனை
293
Problem
Pirachchanai | பிரச்சனை
294
Property
Soththu | சொத்து
295
Possesion
Udaimai | உடைமை
296
Policy
Kolgai | கொள்கை
297
Insurance Policy
Kaappeettu kolgai | காப்பீட்டுக் கொள்கை
298
Appointment (Sense: Job Appointment)
Niyamanam | நியமனம்
299
Pre-registration
Mun padhivu | முன் பதிவு
300
Registration
Padhivu | பதிவு
301
Handle
Kaiyaaludhal | கையாளுதல்
302
Manipulation | 2
Kaiyaaludhal (கையாளுதல்) soolchchiyaaga seidhal (சூழ்ச்சியாக செய்தல்)
303
Determination | 3
Nirnayam (நிர்ணயம்) Theermaanam (தீர்மானம்) urudhiyaaga (உறுதியாக)
304
Judgement
Theerppu | தீர்ப்பு
305
Valid
Sellupadi | செல்லுபடி
306
Valid Will (Law)
Sellupadiyaagum uyil | செல்லுபடியாகும் உயில்
307
Beneficiary
Payanaali | பயனாளி
308
Law System
Satta amaippu | சட்ட அமைப்பு
309
Justice
Needhi | நீதி
310
Law
Sattam | சட்டம்
311
Professional Knowledge
Thozhilmurai arivu | தொழில் முறை அறிவு
312
Draft
Varaivu | வரைவு
313
Knowledge
Arivu | அறிவு
314
Partnership
Koottu | கூட்டு
315
Ownership
Udaimai | உடைமை
316
Partner (like business) | 2
Panguthaarar (பங்குதாரர்) koottaali (கூட்டாளி)
317
Associate
Koottaali | கூட்டாளி
318
Owner
Urimaiyaalar | உரிமையாளர்
319
Accountable
Poruppu | பொருப்பு
320
Agent
Mugavar | முகவர்
321
Age Pension
Vayadhu oyvu oodhiyam | வயது ஓய்வு ஊதியம்
322
Pension
Oyvu oodhiyam | ஓய்வு ஊதியம்
323
Staff | 2
Ooliyargal (ஊழியர்கள்) paniyaalargal (பணியாளர்கள்)
324
Reduction
Kuraippu | குறைப்பு
325
Father
Thandhai | தந்தை
326
Brother
Sagodharan | சகோதரன்
327
Sister
Sagodhari | சகோதரி
328
Grandson
Peran | பேரன்
329
Granddaughter
Peththi | பேத்தி
330
Son
Magan | மகன்
331
Daughter
Magal | மகள்
332
Brother-in-law
Maiththunan | மைத்துனன்
333
Sister-in-law | 2
Maiththuni (மைத்துனி) Anni (அண்ணி)
334
Couple
Jodi | ஜோடி
335
Target
Ilakku | இலக்கு
336
Goal
Ilakku | இலக்கு
337
Outstanding Debt
Kadan niluvai | கடன் நிலுவை
338
Debt
Kadan | கடன்
339
Loan
Kadan | கடன்
340
Outstanding (exceptional)
Sirappaanadhu | சிறப்பானது
341
Outstanding payment
Niluvai panam | நிலுவை பணம்
342
Outstanding (context: payment)
Seluththapadaadha | செலுத்தப்படாத
343
Father-in-law
Maamanaar | மாமனார்
344
Mother-in-law
Maamiyaar | மாமியார்
345
A.M. (time)
Murpagal | முற்பகல்
346
P.M. (time)
Pirpagal | பிற்பகல்
347
Backyard
Kollaippuram | கொல்லைப்புறம்
348
Fence
Veli | வேலி
349
Moment | 2
Tharunam (தருணம்) Ganam (கணம்)
350
Hour
Manineram | மணிநேரம்
351
Second
Vinaadi | வினாடி
352
Minute
Nimidam | நிமிடம்
353
Schedule
Attavanai | அட்டவணை
354
Diary
Naatkurippu | நாட்குறிப்பு
355
Near
Arugil | அருகில்
356
Cyclone | 2
Sooraavali (சூறாவளி) Puyal (புயல்)
357
Storm | 2
Sooraavali (சூறாவளி) Puyal (புயல்)
358
Hurricane
Puyal | புயல்
359
Weekday
Vaara naal | வார நாள்
360
Week
Vaaram | வாரம்
361
Weekend
Vaara irudhi | வார இறுதி
362
Points
Pulligal | புள்ளிகள்
363
Division
Pirivu | பிரிவு
364
Segment
Pirivu (பிரிவு) Pagudhi (பகுதி)
365
Marks
Madhippengal | மதிப்பெண்கள்
366
Exam | 2
Thervu (தேர்வு) Paritchai (பரிட்சை)
367
Examination | 2
Thervu (தேர்வு) Paritchai (பரிட்சை)
368
Media
Oodagam | ஊடகம்
369
Activity | 2
Seyalpaadu (செயல்பாடு) Seyal (செயல்)
370
Population
Makkal thogai | மக்கள் தொகை
371
Arrangements
Yerppaadugal | ஏற்பாடுகள்
372
Clients
Vaadikkaiyaalar | வாடிக்கையாளர்
373
Part-time
Pagudhi neram | பகுதி நேரம்
374
Part-time Work
Pagudhi nera velai | பகுதி நேர வேலை
375
Full-time
Mulu neram | முழு நேரம்
376
Full-time Work
Mulu nera velai | முழு நேர வேலை
377
Work Skills
Velai thiran | வேலை திறன்
378
Right
Valadhu | வலது
379
Left
Idadhu | இடது
380
Credit
Varavu | வரவு
381
Debit
Pattru | பற்று
382
Deposit Amount
Vaippu Thogai | வைப்பு தொகை
383
Amount
Thogai | தொகை
384
Processing
Seyalaakka | செயலாக்க
385
Yard (measurement)
Gajam | கஜம்
386
E-Mail
Min anjal | மின் அஞ்சல்
387
Put forward this case to tribunal
Indha valakkai theerppaayaththin mun vaikkiren | இந்த வழக்கை தீர்ப்பாயத்தின் முன் வைக்கிறேன்
388
Receipts
Raseedhugal | ரசீதுகள்
389
Tribunal
Theerppaayam | தீர்ப்பாயம்
390
Put forward
Mun vaikkiren | முன் வைக்கிறேன்
391
Soon
Viraivil | விரைவில்
392
Job offer
Velai vaaippu | வேலைவாய்ப்பு
393
Interview
Ner kaanal | நேர் காணல்
394
Employment form
Velai vaaippu padivam | வேலை வாய்ப்பு படிவம்
395
Excellent employee | 2
Sirandha velaiyaal (சிறந்த வேலையாள்) Sirandha oozhiyar (சிறந்த ஊழியர்)
396
Store
Kadai | கடை
397
Appreciate
Paaraattu | பாராட்டு
398
Warehouse
Kidangu | கிடங்கு
399
Look forward
Edhir nokku | எதிர்நோக்கு
400
Air conditioner
Kulir ootti | குளிரூட்டி
401
Heater
Veppa ootti | வெப்ப ஊட்டி
402
Municipality
Nagaraatchi | நகராட்சி
403
Corporation
Maanagaraatchi | மாநகராட்சி
404
Economy
Porulaadhaaram | பொருளாதாரம்
405
Roof
koorai | கூரை
406
Compensation
Nashta eedu | நஷ்ட ஈடு
407
Cyclist
Midhi vandi oottubavar | மிதிவண்டி ஓட்டுபவர்
408
Cycle
Midhi vandi | மிதிவண்டி
409
Restaurant
Unavagam | உணவகம்
410
Hotel
Thangum vidudhi | தங்கும் விடுதி
411
Night shift
Iravu nera pani | இரவு நேர பணி
412
Hesitation
Thayakkam | தயக்கம்
413
Helmet
Thalai kavasam | தலை கவசம்
414
Land lord | 2
Veettu urimaiyaalar (வீட்டு உரிமையாளர்) Nila urimaiyaalar (நில உரிமையாளர்)
415
Economical
Sikkanamaana | சிக்கனமான
416
Economical situation
Porulaadhaara soozh nilai | பொருளாதார சூழ்நிலை
417
Idea
Yosanai | யோசனை
418
Strategies
Yukthi | யுக்தி
419
Intention (purpose) | 2
Yennam (எண்ணம்) Nokkam நோக்கம்
420
Plans
Thittangal | திட்டங்கள்
421
Insulation
Kaappu | காப்பு
422
Important
Mukkiyamaana | முக்கியமான
423
Essential | 2
Avasiyamaana (அவசியமான) Thevayaana (தேவையான)
424
Good standard
Nalla thara nilai | நல்ல தரநிலை
425
Volunteers
Thannaarvalar (thannaarva) | தன்னார்வளர்
426
Club
Sangam | சங்கம்
427
Customer- service representative
Vaadikkaiyaalar- sevai pradhinidhi | வாடிக்கையாளர் சேவை பிரதிநிதி
428
License
Urimam | உரிமம்
429
Driver
Oottunar | ஓட்டுனர்
430
Driver's License
Oottunar Urimam | ஓட்டுனர் உரிமம்
431
Seats
Irukkaigal | இருக்கைகள்
432
Session(s)
Amarvu(gal) | அமர்வு(கள் )
433
Encourage
Ookkuviththal | ஊக்குவித்தல்
434
Consider
``` Karuththil kol (kondu) (கருத்தில் கொள் (கொண்டு)) ```
435
Concert
Kachcheri | கச்சேரி
436
Event
nigazhchchi | நிகழ்ச்சி
437
Tickets
Cheettu (seettu) | சீட்டு
438
Event management
Nigazhchi melaanmai | நிகழ்ச்சி மேலாண்மை
439
Cancel
Raththu sei | ரத்து செய்
440
Consumer affairs officer
Nugarvor vivagaara adhigaari | நுகர்வோர் விவகார அதிகாரி
441
Officer
Adhigaari | அதிகாரி
442
Affairs
Vivagaaram | விவகாரம்
443
Consumer
Nugarvor | அதிகாரி
444
Report (Sense: complaint)
Pugaar | புகார்
445
Without notice
Mun arivippu illaamal | முன் அறிவிப்பு இல்லாமல்
446
Sir / madam
Ayya /amma | அய்யா/அம்மா
447
At the rate of
Veedham /yendra vigidhaththil | வீதத்தில்
448
At the price
Veedham /yendra vigidhaththil | வீதம்/என்ற விகிதத்தில்
449
probably
Anegamaaga | அனேகமாக
450
Business registration details
Vaniga padhivu vivaram | (வணிக பதிவு விவரம்0
451
Business | 2
Vaniga (வணிக) Tholil /thozhil (தொழில்)
452
Details
Vivarangal | விவரங்கள்
453
Company
Niruvanam | நிறுவனம்
454
Data base
Tharavuthalam | தரவுதளம்
455
Data | 2
Tharavu (தரவு) thagavalgal (தகவல்கள்)
456
Civilian population
Podhumakkal makkal thogai | பொதுமக்கள் மக்கள் தொகை
457
Possibilities
Vaaippugal | வாய்ப்புகள்
458
Case officer
Vazhakku adhigaari | வழக்கு அதிகாரி
459
Frustrated | 2
Virakthi (விரக்தி) Erichchal (எரிச்சல்)
460
Agenda
Nigazhchchi niral | நிகழ்ச்சி நிரல்
461
Dialogue
Uraiyaadal | உரையாடல்
462
Thigh bone
Thodai elumbu | தொடை எலும்பு
463
Healing
Gunamadaithal | குணமடைதல்
464
Bacterial infection
Nunnuyir noi thotru | நுண்ணுயிர் நோய் தொற்று
465
Cough
Irumal | இருமல்
466
Damage
Sedhaaram | சேதாரம்
467
Bone density | 2
Yelumbu adarthi (எலும்பு அடர்த்தி) Yelumbu dhidam (எலும்பு திடம்)
468
Patient
Noyaali | நோயாளி
469
Analgesic
Vali nivaarani | வலி நிவாரணி
470
Anesthesia | 2
Unarvu neekkam (உணர்வு நீக்கம்) mayakka marundhu (மயக்க மருந்து)
471
Weight bearing
Yedai ai thaanga koodiya | எடையை தாங்க கூடிய
472
Screw (v)
Thirugu | திருகு
473
screw (n)
Thirugaani | திருகாணி
474
Nail
Aani | ஆணி
475
Bolt
Achchaani | அச்சாணி
476
Chance
Vaaippu | வாய்ப்பு
477
Examine
Aayvu | ஆய்வு
478
Recovery | 2
Meetpu (மீட்பு) gunamadaidhal (குணமடைதல்)
479
Tissue
Thisu | திசு
480
Soft
Menmai (menmaiyaana) | மென்மை/ மென்மையான
481
Physiotherapy
Udarpayirchi sigichai | உடற்பயிற்சி சிகிச்சை
482
Orthopedic specialist
Yelumbiyal nibunar | எலும்பியல் நிபுணர்
483
Fracture
Yelumbu murivu | எலும்பு முறிவு
484
Announcement
Arivippu | அறிவிப்பு
485
Procedure
Seyal murai | செயல்முறை
486
Relieve
Nivaaranam | நிவாரணம்
487
Notes
Kurippu | குறிப்பு
488
Process (v) | 2
Seyal murai (செயல் முறை) Seyalaakka (செயலாக்க)
489
process (n)
Nadai murai | நடை முறை
490
Monday
Thingal kizhamai | திங்கள் கிழமை
491
Tuesday
Sevvaai kizhamai | செவ்வாய்க்கிழமை
492
Wednesday
Budhan kizhamai | புதன்கிழமை
493
Thursday
Vyaala kizhamai | வியாழக்கிழமை
494
Friday
Velli kizhamai | வெள்ளிக்கிழமை
495
Saturday
Sani kizhamai | சனிக்கிழமை
496
Sunday
Nyaayittru kizhamai | ஞாயிற்றுக்கிழமை
497
Instructed
arivuruththal | அறிவுறுத்தல்
498
Rural area
``` Graamapura pagudhi (கிராமப்புற பகுதி) ```
499
Guarantee
Uththiravaadham | உத்திரவாதம்
500
Warranty
Uththiravaadham | உத்திரவாதம்
501
Preschool /kinder garden
``` Baalar palli (pallikkoodam) (பாலர் பள்ளி (பள்ளிக் கூடம்)) ```
502
Strategy
Yukthi | யுக்தி
503
Accident
vibaththu | விபத்து
504
Collision
Modhal | மோதல்
505
College
Kalloori | கல்லூரி
506
University
Palkalai kalagam | பல்கலைக் கழகம்
507
Cool drinks
Kulir baanam | குளிர் பானம்
508
Soft drinks
Men baanam | மென் பானம்
509
Xerox copy
Nagal (xerox nagal) | நகல்
510
Print (N)
Achchu | அச்சு
511
Copy
Nagal | நகல்
512
Assessor
madhippeettaalar | மதிப்பீட்டாளர்
513
assess
Madhippeedu | மதிப்பீடு
514
Refer | 2
Kurippidu (குறிப்பிடு) parindhurai (பரிந்துரை)
515
Record
Padhivu | பதிவு
516
Right to reevaluate | 2
Matroru madhipeettai kora urimai (மற்றொரு மதிப்பீட்டை கோர உரிமை) maru padhippeedu kora urimai (மறு மதிப்பீடு கோர உரிமை)
517
Urinary track infection
Siruneer paadhai noi thotrru | சிறுநீர் பாதை நோய் தொற்று
518
Cholesterol
Koluppu | கொழுப்பு
519
Stroke
Pakka vaadham | பக்கவாதம்
520
Strength
Valimai | வலிமை
521
Dizzy
Thalai sutral | தலைசுற்றல்
522
Cognitive ability
Arivaatral thiran | அறிவாற்றல் திறன்
523
Bored
Salippu adaidhal | சலிப்பு அடைதல்
524
Tiredness
Sorvu | சோர்வு
525
Material
Porutkal | பொருட்கள்
526
Stimulating activities
Kilarchiyoottum seyalgal | கிளர்ச்சி ஊட்டும் செயல்கள்
527
Extension
Needippu (neettippu) | நீடிப்பு/ நீட்டிப்பு
528
Expansion
Needippu (neettippu) | நீடிப்பு/ நீட்டிப்பு
529
Program
Thittam | திட்டம்
530
Normal | 2
saadhaarana (சாதாரண) saadhaaranamaana (சாதாரணமான)
531
Appointment (Sense: Booking)
Mun padhivu | முன் பதிவு
532
Potential
Aatral | ஆற்றல்
533
Motivate
Ookkuviththal | ஊக்குவித்தல்
534
Performance
Seyal thiran | செயல் திறன்
535
Dollar
Velli | வெள்ளி
536
Quotes (i.e. ' / ")
Merkkol | மேற்கோள்
537
Range of area
Parappalavu | பரப்பளவு
538
To represent
Pradhinidhi | பிரதிநிதி
539
Eager
aaval | ஆவல்
540
Push factor
Thallum kaarani | தள்ளும் காரணி
541
Shelter
Thangum idam | தங்கும் இடம்
542
Smuggling
Kadaththal | கடத்தல்
543
Terror
Bayangaram | பயங்கரம்
544
Error | 2
Pizhai (பிழை) thavaru (தவறு)
545
Transportation
Pokkuvaraththu | போக்குவரத்து
546
Refugee status
Agadhi nilai | அகதி நிலை
547
Status
Nilai | நிலை
548
Multi culturalism
Panmuga kalaachchaaram | பன்முக கலாச்சாரம்
549
Multi lingual
Pan mozhi pesudhal | பன்முக மொழி பேசுதல்
550
Independence
Sudhandhiram | சுதந்திரம்
551
Release
Viduthalai | விடுதலை
552
Identification Document
Adayaala aavanam | அடையாள ஆவணம்
553
Identification
Adayaala | அடையாள
554
High commision
Uyar aanayam | உயர் ஆணையம்
555
Commissioner
Aanaiyar | ஆணையர்
556
Illegal | 2
Satta virodham (சட்ட விரோதம்) Sattathirku purambaana (சட்டத்திற்கு புறம்பான)
557
Legal | 2
Sattappadi (சட்டப்படி) Sattathirku utpattu (சட்டத்திற்கு உட்பட்டு)
558
Fear
Bayam | பயம்
559
Deterioration
Seer azhivu | சீர் அழிவு
560
Desperate
Theeviram | தீவிரம்
561
Danger
Abaayam (அபாயம்) Aabaththu (ஆபத்து)
562
Crowd
Koottam | கூட்டம்
563
Crisis
Nerukkadi | நெருக்கடி
564
Case officer
Vazhakku adhigaari | வழக்கு அதிகாரி
565
Border
Ellai (எல்லை) ooram (ஓரம்)
566
Bilingual
Iru mozhi pesubavar | இரு மொழி பேசுபவர்
567
Barrier
Thadai | தடை
568
Assist
Udhavi | உதவி
569
Aid
Udhavi | உதவி
570
Help
Udhavi | உதவி
571
Solicitor | 3
Vazhakkarignar (வழக்கறிஞர்) vazhakuraignar (வழக்குரைஞர்) vakkeel (வக்கீல்)
572
Representative
Pradhinidhi | பிரதிநிதி
573
Delegate
Pradhinidhi | பிரதிநிதி
574
Refuse
Maruppu | மறுப்பு
575
Appeal
Muraieedu | முறையீடு
576
Refugee review tribunal
Agadhigal maru aaivu theerppaayam | அகதிகள் மறு ஆய்வு தீர்ப்பாயம்
577
Migration agent
Idam peyarvu mugavar | இடம் பெயர்தல் முகவர்
578
Court hearing
Needhimandra visaaranai | நீதி மன்ற விசாரணை
579
Oral evidence
Vaai mozhi aadhaaram | வாய்ப்பு மொழி ஆதாரம்
580
Prosecuted
Kutram saatudhal | குற்றம் சாட்டுதல்
581
Satisfied
Thripthi | திருப்தி
582
Control (N)
Kattupaadu | கட்டுப்பாடு
583
Suggestion
Aalosanai | ஆலோசனை
584
Control (V)
kattupaduththu | கட்டுப்படுத்து
585
Office
Aluvalagam | அலுவலகம்
586
Text books
Paada puthagangal | பாடு புத்தகங்கள்
587
Welcome | 3
Varaverkirom (வரவேற்கிறோம்) varaverppu (வரவேற்பு) ``` nal varavu (நல்வரவு) ```
588
School activities
Palliyin nadavadikkaigal | பள்ளியின் நடவடிக்கைகள்
589
Strongly welcome
``` Migavum varaverkirom (மிகவும் வரவேற்கிறோம்) ```
590
Involvement
Eedupaadu | ஈடுபாடு
591
Problems
sikkalgal | சிக்கல்கள்
592
Collective agreement
Koottu oppandham | கூட்டு ஒப்பந்தம்
593
Employment
Velaivaaippu | வேலை வாய்ப்பு
594
Harassment
Thunpuruthal | துன்புறுத்துதல்
595
Trespassing
Aththu meeral | அத்துமீறல்
596
Holiday
Vidumurai | விடுமுறை
597
Lay off
Pani neekkam | பணி நீக்கம்
598
Maternity leave
Magapperu viduppu | மகப்பேரு விடுப்பு
599
Public holidays
Podhu vidumurai | பொது விடுமுறை
600
Open ended contract
Thirandha nilai oppandham | திறந்த நிலை ஒப்பந்தம்
601
Contract
Oppandham | ஒப்பந்தம்
602
Part time worker
Pagudhi nera thozhilaali | பகுதி நேர தொழிலாளி
603
Notice
Arivippu | அறிவிப்பு
604
Job sharing
Velai pagirdhal | வேலை பகிர்தல்
605
Fixed term contract
Kaalavarai konda oppandham | காலவரை கொண்ட ஒப்பந்தம்
606
Freedom of information
Thagaval sudhandhiram | தகவல் சுதந்திரம்
607
Employment permit
Velaivaaippu anumadhi | வேலை வாய்ப்பு அனுமதி
608
Operation site
Aruvai sigichai thadam | அறுவை சிகிச்சை தடம்
609
Dressing | 2
Kattu podudhal (கட்டுப்பாடு போடுதல்) kaayathirku kattudhal (காயத்திற்கு கட்டுதல்)
610
Eye drops
Kan sottu marundhu | கண் சொட்டு மருந்து
611
Expired
Kaalaavadhi | காலாவதி
612
Use by date
Payanpaattu thedhi | பயன்பாட்டு தேதி
613
Prescription
Marundhu cheettu | மருந்துச்சீட்டு
614
GP (general practitioner)
``` Podhu maruthuvar (பொது மருத்துவர்) ```
615
One other thing